Truy cập

Hôm nay:
72
Hôm qua:
43
Tuần này:
115
Tháng này:
2338
Tất cả:
305027

LỄ THẮP NẾN TRI ÂN VÀ CẦU SIÊU CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Đăng lúc: 00:00:00 07/07/2020 (GMT+7)

Tối ngày 24/7 huyện đoàn Cẩm Thủy phối hợp UBND huyện và Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cẩm Thủy tổ chức chương trình “Lễ Thắp nến tri ân và cầu siêu anh hùng liệt sỹ” tại Nghĩa trang huyện. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền ủy viên ban thường vụ - Phó BT huyện thường trực HU cùng các đồng chí trong BTV huyện uỷ, trường trực HĐND, UBND, MTTQ đại diện các bạn nghành đoàn thể và toàn thể đoàn viên thanh niên khối trực thuộc. Đại diện ban trị sự giáo hội phật giáo huyện có Đại Đức Thích Tâm Định cùng các tăng ni phật tử về dự.

 Chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ là một trong những hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" được Đoàn Thanh niện tổ chức trong nhiều năm qua. Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, nhân lên tình yêu quê hương, đất nước. Cùng với các hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, các cấp Đoàn trong toàn huyện đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; thăm và tặng quà cho các gia đình có công; mẹ liệt sỹ;...
thap nen tri an 20185.jpg

Trong không khí trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà, nơi an nghỉ của những người con ưu tú, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho nước nhà.
thap nen tri an 20181.jpg

thap nen tri an 20184.jpg

 

Từ khóa bài viết: