Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
395375

Cẩm Thủy: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ giữa đoàn thanh niên trong lực lượng vũ trang với địa bàn dân cư và trường học

Đăng lúc: 08:26:52 01/11/2022 (GMT+7)

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ giữa tổ chức đoàn thanh niên với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, Huyện Đoàn Cẩm Thủy đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn ở địa bàn dân cư, trường học phối hợp với Đoàn thanh niên lực lượng vũ trang (LLVT) tổ chức các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiện nguyện, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

 

Hiện nay, trực thuộc Đoàn huyện, khối LLVT có 1 chi đoàn Công an huyện với 55 đoàn viên. Bên cạnh đó, đóng trên địa bàn có Đoàn thanh niên Trại giam Thanh Cẩm (Tổng cục VIII, Bộ Công an) cũng luôn phối hợp thực hiện các chương trình tình nguyện.
37055035800b4f55161a.jpg

Trong năm 2022, BCH Chi đoàn Công an huyện đã phối hợp với Đoàn xã Cẩm Phú tổ chức các hoạt động cải tạo vườn tạp, tặng sổ tiết kiệm… cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số để động viên tinh thần, hỗ trợ nguồn lực góp phần giúp hộ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, chi đoàn Công an huyện cũng đã phối hợp với Đoàn các xã Cẩm Tâm, Cẩm Châu; Đoàn trường THPT Cẩm Thủy 1…tổ chức tặng học bổng, xe đạp, bàn học cho các em học sinh trong chương trình  “Tiếp sức tới trường – Em nuôi của Đoàn”; “Đêm hội trăng rằm”.
cfcca2567368bc36e579.jpg

Song song với các hoạt động của chi đoàn Công an huyện, Đoàn thanh niên Trại giam Thanh Cẩm cũng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu kết nghĩa với đoàn xã Cẩm Thành, Cẩm Lương và Đoàn trường THPT Cẩm Thủy 3.
15f94d1f9c21537f0a30.jpg

Các hoạt động vừa góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, vừa tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ giữa các cơ sở Đoàn và ĐVTN trên địa bàn huyện.