Truy cập

Hôm nay:
45
Hôm qua:
308
Tuần này:
45
Tháng này:
4122
Tất cả:
359729

Huyện đoàn Cẩm Thủy: phối hợp Đội cảnh sát giao thông - Công an Huyện tổ chức tuyên truyền ATGT.

Đăng lúc: 09:50:55 10/05/2019 (GMT+7)

Trong tháng 4 năm 2019, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã phối hợp với công ty HONDA Việt Nam vàĐội cảnh sát giao thông Công an Huyện tổ chức tuyên truyền Luật ATGT và xây dựng văn hóa giao thông tại trường các trường THCS trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ Đội CSGT - TT-CĐ Công an huyện Cẩm Thủy, các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, lãnh đạo và giáo viên các trường cùng hơn 1.000 em ĐV - học sinh.

truong thi tran4.jpg

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phổ biến tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của ĐVTN, học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng đôi, hàng ba, chở quá số người quy định, uống rượu bia khi tham gia giao thông...phân tích rõ các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời phổ biến tới các bạn ĐVTN, các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông bằng các hình thức sinh động, dễ hiểu như: hỏi nhanh đáp gọn; xử lý tình huống về: Những lỗi vi phạm xảy ra khá phổ biến trong đối tượng ĐVTN, học sinh; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia giao thông. Trong chương trình, các tuyên truyền viên cũng đãphổ biến hệ thống quy tắc khi tham gia giao thông, các kỹ năng lưu thông trên đường như: Vượt, chuyển hướng; sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách và đủ chất lượng. Kết thúc buổi tuyên truyền, BTC buổi tuyên truyền đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho các đồng chí cán bộ Đoàn và học sinh các nhà trường.

truong thi tran3.jpg

Có thể nói, công tác tuyên truyền về ATGT cho đoàn viên thanh niên, học sinh đã được triển khai khá hiệu quả với sự phối hợp giữa tổ chức Đoàn, Công an huyện, các nhà trường, là một trong những giải pháp cơ bản góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh về thực hiện Luật ATGT, hướng tới xây dựng văn hóa, hình ảnh đẹp của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông. Hoạt động tuyên truyền ngày càng được đẩy mạnh cả về nội dung và hình thức, phương pháp. Thông qua, buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, học sinh. Từ đó, tác động tích cực đến ý thức, giảm thiểu tối đa các vấn đề tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, tỉnh.

  GT 12.jpg